ANH111Ngày 16/12, Bộ GTVT tổ chức Lễ khai trương dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) tham gia Cơ chế một cửa quốc gia và DVCTT mức độ 4 lĩnh vực đường thủy nội địa (ĐTNĐ). ĐTNĐ là lĩnh vực thứ 3 của Bộ GTVT tham gia Cơ chế một cửa quốc gia, sau các lĩnh vực hàng hải và đăng kiểm. Bộ trưởng Đinh La Thăng tới dự và nhấn nút khai trương dịch vụ.

Ngày 16/12, Bộ GTVT tổ chức Lễ khai trương dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) tham gia Cơ chế một cửa quốc gia và DVCTT mức độ 4 lĩnh vực đường thủy nội địa (ĐTNĐ). ĐTNĐ là lĩnh vực thứ 3 của Bộ GTVT tham gia Cơ chế một cửa quốc gia, sau các lĩnh vực hàng hải và đăng kiểm. Bộ trưởng Đinh La Thăng tới dự và nhấn nút khai trương dịch vụ.

ANH111

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai trương DVCTT lĩnh vực ĐTNĐ

Cùng dự buổi Lễ có các Thứ trưởng Bộ GTVT: Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Nhật, Nguyễn Văn Công; Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng; Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT.

Việc chính thức vận hành hệ thống một cửa quốc gia đối với lĩnh vực ĐTNĐ tiếp tục cụ thể hóa phương châm hành động của Bộ GTVT năm 2015: "Phát huy truyền thống 70 năm đi trước mở đường, tiếp tục đổi mới, quyết liệt cải cách, vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp", góp phần thiết thực thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2015-2016.

anh2222

 

Giám đốc Trung tâm CNTT Phạm Duy Ninh báo cáo kết quả  xây dựng hệ thống CNTT của Bộ GTVT kết nối với
Cổng thông tin một cửa quốc gia để cung cấp các DVCTT mức độ 3, 4 tham gia Cơ chế một cửa quốc gia

"Việc triển khai Cơ chế một cửa quốc gia đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo thuận lợi cho người dận và doanh nghiệp, cải tiến quy trình nghiệp vụ, giảm thời gian làm thủ tục, tiết kiệm chi phí, đồng thời thực hiện công khai minh bạch thông tin, phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ GTVT", ông Phạm Duy Ninh cho biết thêm.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Trung tâm CNTT cùng với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục CNTT - Tổng cục Hải quan khẩn trương hoàn thành và chính thức kết nối với hệ thống một cửa quốc gia đối với các thủ tục thuộc lĩnh vực đường bộ trong tháng 1/2016. Việc triển khai giai đoạn 2 Cơ chế một cửa quốc gia sẽ bổ sung các thủ tục hành chính tham gia Cơ chế một cửa quốc gia của Bộ GTVT theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam, kế hoạch năm 2015 của Cục ĐTNĐ Việt Nam đăng ký với Bộ GTVT thực hiện cung cấp DVCTT mức độ 3 cho 03 thủ tục. Tuy nhiên, đến tháng 12/2015, Cục đã phối hợp với Trung tâm CNTT hoàn thành việc triển khai thực hiện xây dựng phần mềm và đưa vào thực hiện cung cấp DVCTT mức độ 3, 4 cho 25 thủ tục hành chính (03 thủ tục mức độ 4 và 22 thủ tục mức độ 3) với tỉ lệ DVCTT tham gia Cơ chế một cửa quốc là 42%, vượt 8 lần so với kế hoạch đăng ký. Đây là kết quả của sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Bộ và nỗ lực của Trung tâm CNTT, Cục ĐTNĐ Việt Nam trong việc triển khai DVCTT lĩnh vực ĐTNĐ của Bộ GTVT. Phát biểu tại Lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao sự nỗ lực của Trung tâm CNTT và Cục ĐTNĐ Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Hải quan và các cơ quan, đơn vị liên quan đã hoàn thành, sẵn sàng đưa vào vận hành chính thức các DVCTT lĩnh vực ĐTNĐ tham gia Cơ chế một cửa quốc gia để phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của Bộ GTVT. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực hoạt động của Ngành, để các lĩnh vực phải tạo được sự kết nối, đẩy nhanh quá trình cải cách hành chính của Bộ GTVT, với mục tiêu vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 12/11/2014, Bộ GTVT đã  triển khai DVCTT mức độ 3 lĩnh vực hàng hải thuộc nhóm thủ tục cấp phép cho các tàu ra, vào cảng biển (các thủ tục tàu biển xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh) tại các Cảng vụ hàng hải tham gia Cơ chế một cửa quốc gia trên hệ thống CNTT của Bộ GTVT đã được kết nối chính thức vào Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Đến ngày 25/5/2015, Bộ GTVT tiếp tục cung cấp DVCTT mức độ 4 lĩnh vực đăng kiểm tham gia Cơ chế một cửa quốc gia liên quan đến các thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường các phương tiện nhập khẩu: xe cơ giới; xe máy chuyên dùng; xe mô tô, xe gắn máy nhập khẩu và động cơ nhập khẩu sử dụng để sản xuất, lắp ráp xe mô tô, xe gắn máy; xe đạp điện; xe bốn bánh chở người có gắn động cơ hoạt động trong phạm vi hạn chế.

Kết quả triển khai Cơ chế một cửa quốc gia tại Bộ GTVT cho thấy, đối với các thủ tục tàu biển xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh tại 5 Cảng vụ Hàng hải: TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng, từ ngày 06/5 đến 30/10/2015 đã có 10.002 hồ sơ điện tử được phê duyệt thành công  trên Hệ thống một cửa quốc gia trong tổng số 14.963 hồ sơ thực tế giải quyết (chiếm khoảng 67%). Đối với các thủ tục cấp chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện nhập khẩu, từ ngày 1/9/2015 đã chính thức thực hiện hoàn toàn qua mạng thay hồ sơ giấy, từ ngày 25/5 đến ngày 30/11/2015 đã có gần 11.000 giấy chứng nhận được cấp qua Hệ thống một cửa quốc gia.

 

Văn bản mới

vanbandieuhanhdt9

vanbandt9

giao trinh tv

Thông tin thị trường

gia vang 
 thoi tiet
 ngoai te
 chung khoan
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction